Đối với một văn phòng làm việc hiện đại, đầy đủ tiện nghi, nhân viên bảo vệ văn phòng công ty phải chú ý đến khá nhiều vị trí then chốt: cổng chính, đại sảnh, thang máy văn phòng, các tầng lầu, trực camera giám sát, nhà xe đồng thời điều phối các công việc khác liên quan đến việc ra vào văn phòng nhằm mục đích đảm bảo an ninh và tài sản.

 

Đối với thang máy:

Trách nhiệm của bảo vệ văn phòng: theo dõi quá trình hoạt động của thang máy để phát hiện các vấn đề bất thường có thể xảy ra và khắc phục nhanh chóng các trường hợp khẩn cấp xảy ra, giải cứu người khi thang máy phát sinh sự cố bất ngờ.

Bộ phận bảo vệ có trách nhiệm đóng mở thang máy và hướng dẫn khách hàng đến văn phòng sử dụng thang máy đúng yêu cầu với thái độ lịch thiệp, nhã nhặn.

Kiểm soát camera văn phòng

Đây là một trong những nhiệm vụ thường ngày và khá quan trọng mà nhân viên bảo vệ phải bảo đảm không thể bỏ qua. Việc theo dõi camera thường xuyên sẽ là căn cứ nhanh nhất giúp bảo vệ phát hiện các vấn đề xâm phạm an ninh, các sự cố xảy ra ở các tầng khác, đặc biệt với những tòa nhà cao tầng, khi mà công việc di chuyển để giám sát giữa các tầng tốn khá nhiều thời gian.

Mỗi vị trí, mỗi văn phòng sẽ có những đặc điểm riêng cần bảo vệ. Tuy nhiên, dù vị trí nào, cho tòa nhà nào thì nhân viên bảo vệ vẫn luôn bảo đảm làm việc hết mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất, là nơi uy tín đáng tin cậy để khách hàng, nhân viên văn phòng, chủ văn phòng cảm thấy hoàn toàn yên tâm.

 

Nhiệm vụ chung

Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ – vệ sĩ Nam Thiên Long SG luôn mang trong mình nhiệm vụ bảo đảm toàn bộ tài sản hợp pháp nằm trong phạm vi mục tiêu bảo vệ hoặc tài sản được liệt kê theo danh mục tài sản bàn giao được đính kèm theo của Hợp đồng dịch vụ bảo vệ. Đảm bảo an toàn không xảy ra mất mát, hủy hoại tài sản do hành vi của bên thứ ba trong phạm vi có bố trí nhân viên bảo vệ hợp lý.

Canh giữ an ninh trật tự trong khuôn viên mục tiêu bảo vệ, bảo đảm không xảy ra việc bên thứ ba vào và gây an ninh mất trật tự, phá hoại, đe dọa gây thương tích hoặc khủng bố, … làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (công ty).

Đặc biệt, đội ngũ nhân viên bảo vệ Nam Thiên Long thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ khi xảy ra sự cố cháy nổ, hỏa hoạn trong phạm vi mục tiêu bảo vệ.

 

Kiểm tra khu vực dễ xãy ra cháy nổ, hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng, trang thiết bị văn phòng chữa cháy trong mục tiêu bảo vệ và thông báo cho khách hàng về hiện trạng hệ thống phòng chống cháy nổ xuống cấp hoặc không bảo đảm cần phải khắc phục.

Kiểm tra hành lý cá nhân của nhân viên và khách ra vào khu vực bảo vệ khi có yêu cầu và theo quy định của bên A.

Trong trường hợp nhân viên bảo vệ phát hiện ra kẻ cắp hàng hóa, tài sản thuộc phạm vi bảo vệ, nhân viên bảo vệ Nam Thiên Long bắt giữ họ và báo ngay cho bộ phận hoặc người quản lý hoạt động bảo vệ của Công ty.